Chuyển tới nội dung
Home » Ford Focus 2018 – dòng xe của sự đẳng cấp!

Ford Focus 2018 – dòng xe của sự đẳng cấp!

giá xe ford focus 2017 - Ford Focus 2018 - dòng xe của sự đẳng cấp!

Phong thái xe sang càng đẳng cấp hơn nếu người lái am hiểu kỹ về chiếc xe. Việc tìm hiểu về chiếc xe đang sở hữu không những giúp người lái vận hành dễ dàng, an toàn mà còn giúp phương tiện hoạt động bền bỉ với thời gian. Và một trong số những dòng xe đáp ứng được các tiêu chí đó là Ford Focus.

Ford Focus 2018 muaXEgiatot vn - Ford Focus 2018 - dòng xe của sự đẳng cấp!
Ford Focus 2018 – dòng xe của sự đẳng cấp!
  1. Ford Focus 2018 – thương hiệu bền bỉ của tương lai.

Ford Focus 2018 mới xứng đáng là mẫu xe tiên phong về công nghệ trong phân khúc hạng C tại thị trường Việt Nam khi sở hữu những trang bị hiện đại mà các đối thủ không có được. Ra mắt tại Triển lãm Ô tô Việt Nam vào cuối tháng 10 năm ngoái, Ford Focus mới ngay lập tức gây ấn tượng mạnh với giới truyền thông và khách tham quan nhờ thiết kế được xem là đẹp nhất từ trước đến nay cùng hàng loạt công nghệ tiên tiến và động cơ EcoBoost 1.5L mạnh mẽ.

Là mẫu xe du lịch hạng trung bán chạy nhất toàn cầu, Ford Focus 2018  mới được phát triển dựa trên các di sản nổi bật về công nghệ lái của Ford vốn đã nổi tiếng, nay càng được đánh giá cao hơn cùng hàng loạt các công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến như hỗ trợ đỗ xe tự động song song và vuông góc, tính năng ổn định chuyển tiếp tăng cường…

giá xe ford focus 2017 - Ford Focus 2018 - dòng xe của sự đẳng cấp!

Các công nghệ của Ford như hệ thống điều khiển bằng giọng nói SYNC2 và MyKey giúp chiếc Focus mới trở thành chiếc xe thông minh nhất trong phân khúc.

  1. Công nghệ kết nối tiên tiến Ford SYNC2

SYNC2 là một hệ thống giải trí và giao tiếp kích hoạt bằng giọng nói, không dùng tay với các tích hợp điện thoại di động và các hệ thống nghe nhạc với xe bằng cách dùng công nghệ Bluetooth và USB hoặc kết nối phụ trợ.

Khi kết nối với SYNC2 qua Bluetooth, người lái có thể truy cập vào danh bạ để thực hiện cuộc gọi đi, nhận cuộc gọi đến, để cuộc gọi ở chế độ chờ và thực hiện nhiều chức năng khác bằng các nút điều khiển trên vô lăng hoặc bằng các câu khẩu lệnh đơn giản. Ví dụ, để thực hiện một cuộc gọi đến số máy bàn của người tên Mai trong danh bạ mà không cần rời tay khỏi vô-lăng, người lái chỉ cần nói “call Mai at work” (Gọi Mai, số máy bàn).

focus moi 2017 6 - Ford Focus 2018 - dòng xe của sự đẳng cấp!

SYNC2 còn có thể hiểu được yêu cầu giải trí của người lái, ví dụ chỉ cần nói tên ca sĩ hay tên bài hát được lưu trữ trong điện thoại hay máy MP3. Thậm chí, tính năng SYNC còn có thể trả lời những câu hỏi của người lái “what’s playing?” (đang chơi bài gì vậy?) hay nhận yêu cầu “play similar” (Hãy chơi bài hát tương tự).

SYNC2 không chỉ mang lại sự tiện nghi mà còn hỗ trợ đắc lực người lái trong những trường hợp cần thiết. Trong trường hợp xảy ra những va chạm nghiêm trọng, tính năng Hỗ trợ khẩn cấp của SYNC 2 sẽ giúp thực hiện cuộc gọi đến các trung tâm cứu hộ được cài đặt sẵn hoặc gọi đến số của người thân. Một khi được kích hoạt và kết nối với điện thoại, tính năng Hỗ trợ khẩn cấp sẽ hoạt động trong suốt vòng đời xe mà không yêu cầu đăng ký hay chi phí thuê bao.

Trong trường hợp xảy ra va chạm, túi khí trang bị trên xe sẽ bung ra hoặc hệ thống ngắt bơm nhiên liệu sẽ được kích hoạt, tính năng Hỗ trợ khẩn cấp sẽ bắt đầu được thực hiện sau 10 giây đếm ngược, trong trường hợp không cần thiết gọi cấp cứu, người lái có thể huỷ lệnh.

  1. Công nghệ Hỗ trợ đỗ xe tự động

Với những con phố chật hẹp thì công nghệ hỗ trợ đỗ xe tự động trên Ford Focus mới quả là một thứ “vũ khí lợi hại”. Nó giúp cho việc đỗ xe trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.

Công nghệ Hỗ trợ đỗ xe tự động, vốn được xây dựng từ tính năng Hỗ trợ đỗ xe song song, nay được tăng cường Hỗ trợ đỗ xe vuông góc. Khi được kích hoạt, hệ thống sẽ quét các chỗ đỗ dọc theo các xe khác. Khi tìm được chỗ đỗ phù hợp, hệ thống sẽ tự điều khiển vô lăng để di chuyển được xe vào chỗ đỗ, người lái chỉ cần điều khiển việc chuyển số, chân phanh và chân ga theo các hiệu lệnh trên màn hình.

Ngoài ra, khi đưa xe ra khỏi chỗ đỗ, người lái cũng sẽ nhận được sự trợ giúp đắc lực từ công nghệ hỗ trợ “Park Out Assist”. Người lái chỉ cần nhấn nút trên cụm điều khiển và bật xi-nhan trái hoặc phải, hệ thống sẽ hỗ trợ đưa xe theo hướng xi-nhan một cách dễ dàng.

  1. Hệ thống phanh chủ động (Active City Stop)

Hệ thống phanh chủ động vốn là công nghệ thường chỉ thấy trên những dòng xe hạng sang, nhưng nay đã được trang bị trên Ford Focus 2018 mới.

Trong điều kiện lái ở đô thị với tốc độ lên đến 50 km/h, hệ thống Hỗ trợ phanh chủ động được cải tiến có thể giúp giảm thiểu các va chạm khi ở tốc độ thấp. Sử dụng cảm biến gắn trên kính lái để phát hiện các xe đứng yên, hoặc di chuyển chậm hoặc phanh bất ngờ ở phía trước, hệ thống sẽ chủ động chuẩn bị lực phanh nếu xe của bạn tiến đến xe phía trước quá nhanh. Nếu lái xe không có phản ứng gì, hệ thống sẽ giảm vòng tua máy và tự động phanh để giảm thiểu va chạm.

  1. Chìa khóa thông minh MyKey

Ford Focus 2018  mới cho phép các chủ xe khuyến khích lái xe an toàn ngay cả khi họ không chủ động cầm lái với công nghệ Ford MyKey. Chủ xe có thể lập trình một chìa khóa dự phòng quy định tốc độ tối đa của xe, cảnh báo hết xăng sớm, hạn chế âm lượng của hệ thống giải trí hay thậm chí không bật được hệ thống giải trí nếu không thắt dây an toàn. Công nghệ này giúp đảm bảo sự an tâm về lái xe an toàn khi chủ xe Focus cho những người lái ít kinh nghiệm hơn mượn xe.

  1. Ổn định chuyển tiếp tăng cường

Ford Focus 2018  mới tiếp tục được nâng lên một tầm cao về tính năng lái trứ danh của Ford. Các kỹ sư Ford đã cẩn thận điều chỉnh hệ thống treo và giảm xóc để có một chiếc xe vững vàng và nhanh nhạy, thực sự kết nối với mặt đường.

Để người lái thêm tự tin, Ford giới thiệu một công nghệ lần đầu tiên có trong ngành là tính năng Ổn định chuyển tiếp tăng cường giúp kiểm soát tốc độ của xe và phản xạ lái của tài xế để dự đoán khả năng mất kiểm soát có thể xảy ra. Khi hệ thống phát hiện sự mất kiểm soát có thể xảy ra, nó sẽ tự kích hoạt Hệ thống Ổn định điện tử để giảm lực động cơ và áp dụng lực phanh lên từng bánh xe để giữ xe ổn định trên đường.

5/5 - (2 bình chọn)